Cơ cấu tổ chức

Trường Phổ Thông Năng Khiếu là cơ quan hành chánh sự nghiệp thuộc sự quản lý của Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, ngoài ra Trường còn chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng nhà trường là Phó Giáo Sư – Tiến sĩ Võ Thị Bạch Mai .

Cán bộ , giáo viên cơ hữu 43, giáo viên thỉnh giảng 66. Đa số Thầy Cô từ các trường Đại học thuộc Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đai học Khoa học Xã hội và Nhân văn và một số Thầy Cô có uy tín chuyên môn từ các trường chuyên, trường PTTH trong thành phố.

Trường hiện có 919 học sinh đang theo học tại 29 lớp thuộc 3 khối 10,11 và 12; trong đó có khoảng 26% học sinh thuộc các tỉnh thành ngoài TP Hồ Chí Minh.

Các ngành chuyên của trường gồm Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh vật, Anh văn, Văn – Tiếng Việt ; mỗi khối có 7 lớp chuyên, các khối 11,12 có 2 lớp không chuyên A-D ( theo định hướng khối thi Đại học), riêng khối 10 có 4 lớp không chuyên A.

Trong những năm qua trường đã đào tạo 2330 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, hiện đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đai học, Sau đại học tại các trường Đai học nổi tiếng trong và ngoài nước như ở Hoa kỳ, Anh, Úc, Nhật , Pháp, Hàn Quốc, Singapore…trong đó có cả các trường nổi tiếng như Harvard, Stanford, UC Berkeley, Cambridge, …

Trong các năm qua, tổng cộng Trường có 450 học sinh giỏi cấp Quốc gia, gồm 21 giải nhất, 80 giải nhì, 209 giải ba và 140 giải khuyến khích. Qua các kỳ thi Olympic quốc tế, Trường đã đạt 24 giải, gồm 2 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 10 huy chương đồng,1 giải khuyến khích, 2 bằng khen.

Ngoài ra, trong các hoat động ngoại khóa trong và ngoài nước học sinh của trường đã tham gia tích cực và đoạt các giải về môi trường, về hùng biện được đi tham quan ở Úc, Nam Phi. Các cuộc thi Toán học hằng năm do Hội Toán học Singapore, thi các môn Lý, Hóa do Đại học NTU Singapore tổ chức, các học sinh của trường luôn đạt giải cao. Đoàn Thanh Niên của Trường thường xuyên tổ chức các hoat động ngoại khóa, học thuật các đội nhóm như mô hình ô tô lập trình vi điều khiển; phóng mô hình hỏa tiển; đội công tác xã hội thăm và sinh hoạt với các trẻ em khiếm thính, khiếm thị; truỵền thông bảo vệ môi trường; hướng nghiệp; nhà Sử học trẻ; đường lên đỉnh Olympia; hát các bài ca truỵền thống.

Copyright © 2017. Bản quyền website thuộc về Trường Phổ Thông Năng Khiếu.Designed by SDmedia.